ฟรี!! 8 สุดยอดเครื่องมือ เปลี่ยนการตลาดดิจิทัลให้เป็นเรื่องง่าย

สำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาทำงานเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียมาร์เก็ตติ้งหรือดูแลคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียได้ไม่นาน อาจจะเคยสงสัยว่าทำไมเพื่อนหรือรุ่นพี่โต๊ะข้างๆ ถึงสามารถทำงานได้รวดเร็ว ทำได้หลากหลาย ทั้งๆ ที่เขาก็ทำอยู่คนเดียว ไม่ได้มีใครช่วยสักหน่อย

บางทีเขาอาจจะไม่ได้มีแค่ความเก่งอย่างเดียว แต่เขามีเครื่องมือช่วยทำงาน!

เปิดปีใหม่ 2018 ผมขอเอาใจเหล่าโซเชียลมีเดียมาร์เก็ตเตอร์หน้าใหม่ (รวมถึงรุ่นเก๋าที่สนใจด้วยครับ) ด้วยการรวบรวมเครื่องมือทั้งแอพฯ และเว็บไซต์ที่จะเข้าช่วยให้งานโซเชียลมีเดียของคุณให้ลื่นไหลมากขึ้น

——————————————————————-
วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ เปิดรับ นักศึกษา ปริญญาโท ปริญญาเอก

(บริหารธุรกิจ รัฐประศาสนศาสตร์) สถานที่เปิดรับ ศาลายา บพิตรพิมุข หัวหิน

สนใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง และค้นหาสิ่งใหม่ ที่เรามอบให้ท่านได้

ลองโทรมาสอบถาม 092-442-8000 , 092-442-9000 , 092-442-7000

#rcim #วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ
——————————————————————

1. Character Count Online

เป็นเว็บไซต์ด่านสุดท้ายที่จะช่วยคุณตรวจสอบจำนวนคำว่าเกินกว่าลิมิตที่แต่ละแพลตฟอร์มกำหนดไว้หรือเปล่า ที่น่าสนใจมากกว่าช่วยนับคำ ประโยค ย่อหน้าแล้ว เจ้าเครื่องมือนี้ยังช่วยตรวจให้ด้วยว่ามีคำไหนในข้อความที่ใช้ซ้ำกันบ่อยๆ ด้วย ซึ่งเป็นปัญหาหนึ่งที่มักเกิดขึ้น ส่งผลให้การอ่านของกลุ่มเป้าหมายไม่ไหลลื่น

Free / CharacterCountOnline.com

2. Fontjoy

เป็นเครื่องมือที่จะทำให้คุณยิ้มสบายใจได้สมชื่อของมัน มันเป็นเครื่องมือสำหรับค้นหาฟอนต์สวยๆ ดีไซน์ดีๆ ให้คุณได้ใช้ร่วมกับคอนเทนต์หลากหลายรูปแบบ โดยสามารถใช้หลายฟอนต์ในงานชิ้นเดียวกันก็ได้ แต่หากคุณกังวลว่าจะไม่สามารถเลือกฟอนต์ให้เข้ากันได้ เจ้าเว็บนี้ก็จะช่วยแนะนำให้คุณเอง โดยที่คุณสามารถกดซื้อฟอนต์หลังจากที่ทำการเลือกเสร็จแล้วได้ด้วย

Free / http://fontjoy.com

3. Adobe Scan

ครบจบในที่เดียวกับแอพฯ ที่ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณกลายเป็นเครื่องสแกน เพียงถ่ายรูปเอกสารที่มีรูปภาพหรือข้อความ เจ้าแอพฯ นี้ก็จะทำการแปลงเอกสารที่เป็นกระดาษให้กลายเป็นไฟล์สกุล PDF. ที่นิยมใช้ส่งถึงกัน โดยอีกหนึ่งประโยชน์ของการแปลงเป็นไฟล์ PDF. คือ คุณสามารถคัดลอกข้อความหรือรูปภาพที่คุณถ่าย แล้วสามารถนำไปวางหรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดียได้ทันที

4. Hemmingway Editor

บางทีก็คงจะดีถ้ามีคนช่วยอ่านตรวจทานและให้คะแนนคอนเทนต์หรือข้อความที่เรากำลังใจโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ถ้าต้องการอะไรแบบนั้นก็มาที่เว็บไซต์นี้ได้เลย เพียงแค่คุณใส่ข้อความที่คุณจะโพสต์เข้าไป มันก็จะช่วยตรวจทานไวยากรณ์ แนะนำคำศัพท์ที่อาจจะสื่อสารได้ผลกว่า โดยที่คุณสามารถใช้บนเว็บไซต์ได้แบบฟรีๆ แต่ถ้าอยากดาวน์โหลดมาไว้ใน Desktop ก็จ่ายไม่แพงเพียงแค่ 20 ดอลลาร์และได้ฟีเจอร์พิเศษอีกนิดหน่อย

Free / http://hemingwayapp.com

5. Anchor Video

ส่วนตัวชอบเจ้าเครื่องมือนี้มาก น่าจะตอบโจทย์การทำคอนเทนต์วิดีโอที่มักจะได้รับการตอบรับและยอดเข้าชมสูง คิดว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นเพจคอนเทนต์ทำวิดีโอในลักษณะสไลด์ภาพนิ่ง มีเพลงประกอบ มีคำบรรยายสวยๆ สรุปใจความให้สำหรับคนที่เลื่อนฟีดมาเจอ แต่ไม่อยากกดดูหรือเปิดเสียง
ซึ่ง Anchor Video ก็จะมาช่วยทำงานในลักษณะนั้น โดยมันสามารถบันทึกเสียงของคุณ และแปลงออกมาเป็น Animated video และยังสามารถปรับไซส์วิดีโอให้เข้ากับแพลตฟอร์มได้เลย

Free / https://anchor.fm , iOS & Android

6. Landscape by Sprout Social

ไม่ต้องอธิบายอะไรให้ยุ่งยาก นี่คือเครื่องมือที่จะปรับรูปภาพของคุณให้เป็นไซส์ที่ถูกต้องของแต่ละแพลตฟอร์ม แถมยังแยกย่อยให้อีกว่าจะเป็น profile เป็น cover เรียกได้ว่าลดเวลาในการค้นหาไซส์ภาพของแฟลตฟอร์มต่างๆ ที่เปลี่ยนกันแทบทุกปี (ทั้งนี้ทั้งนั้นการจำไซส์ภาพก็ยังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการทำงานนะ)

Free / https://sproutsocial.com/landscape

7. What the Font

น่าจะมีประโยชน์กับเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์มากๆ เพราะนี่คือแอพฯ ที่จะช่วยบอกคุณว่าตัวหนังสือที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้ใช้ฟอนต์อะไร ใช้งานง่ายๆ เพียงถ่ายรูป แล้วก็ปล่อยให้แอพฯ ช่วยดูให้ ถ้าเป็นคนที่ต้องทำงานออกแบบและต้องใช้ฟอนต์บ่อยๆ ก็เข้าไปดูในเว็บไซต์ของเขาได้ มีฟอนต์และเครื่องมือๆ ช่วยเหลืออื่นๆ อีกเพียบ

Free / myfonts.com/WhatTheFont , iOS & Android

8. Trello Desktop App

จากเวอร์ชั่นบนเว็บไซต์ ตอนนี้ Trello เครื่องมือจัดการ To-do list ก็ได้มีเวอร์ชั่นสำหรับบน Desktop แล้ว สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมันใช้ง่าย หน้าตาเป็นมิตร คุณสามารถสร้างโน้ต แปะรูป เขียนข้อความ ตั้งเวลาแจ้งเตือน ทำ check box และสามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งทีม เพื่อติดตามงานกันและกัน

Free (Paid for Pro Version) / https://trello.com/

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  https://nextempire.co