การแสดงภาพ Facebook บนมือถือทำอลหม่าน ก่อนจะปรับไปเป็นเหมือนเดิมแล้ว!

UPDATE
ล่าสุด ตอนนี้ในส่วนของ การแสดงผลของทั้ง Android และ iOS กลับมาเป็นปกติแล้ว โดยแสดงผลเป็นแบบเรียงภาพเหมือนเดิมแล้ว!!

——————————————————————-
วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ เปิดรับ นักศึกษา ปริญญาโท ปริญญาเอก

(บริหารธุรกิจ รัฐประศาสนศาสตร์) สถานที่เปิดรับ ศาลายา บพิตรพิมุข หัวหิน

สนใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง และค้นหาสิ่งใหม่ ที่เรามอบให้ท่านได้

ลองโทรมาสอบถาม 092-442-8000 , 092-442-9000 , 092-442-7000

#rcim #วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ
——————————————————————

เหตุการณ์ก่อนหน้านี้

ทำเอา “งงกันเป็นไก่ตาแตก! ” ที่อยู่ๆ Facebook มีการปรับการแสดงผลภาพ โดยเฉพาะบนโทรศัพท์มือถือ จากเดิมคลิกแบบดูรูปได้หลายรูป (เป็นภาพสี่เหลี่ยมเล็กๆ เรียงกันพร้อมกับมีสัญลักษณ์รูป + แสดงจำนวนภาพที่เหลือ)

แต่!! เปลี่ยนแล้วมาเป็นแสดงผลแบบ อัตราส่วนรูปเป็น 1:1

การแสดงผลแบบ 1 x 1

อย่างที่กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พบว่าภาพบนมือถือของหลายคนหายไป แต่ไปโผล่บนฟีเจอร์การแสดงภาพ แล้วจึงปรับมาเป็นภาพแบบสไลด์โชว์ แต่การปรับเปลี่ยนนี้พบว่า ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Android เปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ระบบ iOS รูปไม่โชว์ในโพสต์ แต่ไปโชว์ที่ฟีเจอร์รูปภาพแทน (ทำให้ในทีแรกเข้าใจว่าภาพหายไปหมด) นอกจากนี้ ยังมีปัญหาของการเซฟภาพไม่ได้ ซูมรูปไม่ได้ด้วย! ในขณะที่ Desktop แสดงภาพเหมือนเดิม ซึ่งถ้าการเป็นเช่นนี้ตลอดไปยาวๆ เท่ากับว่าผู้ดูแลเพจ และแอดมิน จะต้องปรับวิธีการลงภาพ เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่เน้นการอ่านเฟซบุ๊กบนมือถือ (และอย่างที่ทราบได้มีการปรับไปเหมือนเดิมแล้ว)

ขอบคุณข้อมูล MarketingOops!