6 วิธี อัพเกรดตัวเอง ในยุคที่มีการแข่งขันสูงในตลาดงาน และ A.I กำลังมาแทนที่

โค้งสุดท้าย สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาตัวเองและเรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ถ่ายทอดจากผู้ที่มีประสบการณ์จริง ประสบความสำเร็จจริง จะมาถ่ายทอดพร้อมกับเรียนรู้ในวิชาการ ที่จะทำให้คุณได้ลงมือทำ และมีเวทีให้คุณได้แสดงความคิด จะเปลี่ยนให้คุณมีนวัตกรรมและการจัดการที่เหนือกว่าคนอื่น เชิญมา เปลี่ยน…เพื่อก้าวสู่ยุคใหม่

วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ เปิดรับสมัคร นักศึกษาใหม่

ปริญญาโท-เอก บริหารธุรกิจ และ รัฐประศาสนศาสตร์

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สนใจติดต่อสอบถาม

092-442-8000, 092-442-9000, 092-442-7000 #วิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ #rcim รีบสมัครด่วน มีสิทธิ์รับทุนการศึกษา

—————————————————————————

1.ใช้โซเชียลให้เป็น
ติดตามข่าวสารต่างในโซเชียล  เล่นให้เกิดประโยชน์แชร์ content ที่เป็นปรโยชน์ในเรื่องภาษา และการพัฒนาบุคคลิกและศักยภาพของตัวเอง ติดตามใช้แอฟพลิเคชั่น ช่วยฝึกฝนทางด้านภาษา ที่จำเป็นมากในอนาคต ถ้าเรายังสื่อสารได้แค่ ภาษาเดียว ตลาดงานคงถูกบีบแน่ๆเราต้องแข่งขันสูงขึ้นกับชาติอื่นๆที่เข้ามาหางานในไทยด้วย

6 วิธี อัพเกรดตัวเองสำหร

2.ภาษาที่3ช่วยได้
การที่สามารถพูดได้ 2 ภาษา คงจะไม่เพียงพอซะแล้วสำหรับยุคนี้ ถ้าคุณมีความรู้หรือสามารถพูดภาษาที่3 ได้นิดหนอยหรือพอประมาณ ไม่ว่าจะจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ภาษาพื้นเมือง ก็สามารถ นำไปอัพเกรดตัวเองได้ คุณสามารถไปสร้างพอรต์ได้เลย ถึงคุณจะไม่เก่งแต่คุณสื่อสาร ก็ถือว่าใช้ได้คุณจะมีตัวเลือกในตลาดงานมากขึ้น และเป็นที่ต้องการ

6 วิธี อัพเกรดตัวเอง สำห

3.ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ถ้าคุณค้นหาตัวเองเจอแล้วว่าอยากทำอะไร คุณลองตั้งเป้า และคิดดูว่าองค์ประกอบของความสำเร็จของคุณคืออะไร แล้วลองไปไล่ทำมันซะ !ความรู้ในรั้วมหาวิทยาลัยคงไม่เพียงพอสำหรับการทำงานในยุคนี้ถ้าคุณสนใจด้าน Graphic  คุณควรไปหาความรู้ด้าน Graphic  หรือไปเรียนมันให้สุดโต่งจนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Graphic เพื่อเป็นการสร้าง ข้อสำคัญและข้อดีของตัวเองด้วยให้เด่นชัดอย่าทำอะไรครึ่งๆกลาง คือแปบๆก็เลิกทำไปซะงั้นอะ

6 วิธี อัพเกรดตัวเอง สำห

4.เรียนรู้อยู่เสมอ
เราต้องทำตัวเสมือนแก้วเปล่าที่พร้อมจะรับเอาน้ำเข้ามาเรื่อยๆการเรียนไม่มีสิ้นสุด พยายามหาความรู้หรือสิ่งที่อยากรู้เข้าตัวอยู่สม่ำเสมอ เทคโนโลยีใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ การอัพเดทกับตัวเองตลอด ข้อดีของมันคือ รู้ทัน! รอบรู้ รับมือได้!ไม่ล้าหลัง ไม่ตกเทรนด์ ส่งผลให้เรา>> ฉลาดขึ้น

 

6 วิธี อัพเกรดตัวเอง สำห

 

5.คู่แข่งมากขึ้นยิ่งต้องพัฒนา
ในยุค 4.0 นั้นแม้ข้อดีที่จะมาช่วยส่งเสริมสภาพเศษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้นในด้านการท่องเที่ยวและด้านการศึกษา และอื่นๆ แม้ในด้านตลาดงานหรือผู้ประกอบการ อาจจะทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงขึ้น ควบคู่ ธุรกิจดีขึ้นไปตามๆกันแล้วแต่สายงานธุรกิจ การเปิดอาเซียน อาจจะทำให้คนไทย ตกงานมากขึ้น ? จึงเกิดการแข่งขัน ที่สูงมาก เราจึงควรพัฒนาตลอด ผู้ชนะจะต้องมีการพัฒนาตนเองอยู่เสมอๆ การกำจัดข้อบ่งพร่องของตัวเองขอด้อยข้อเสีย พัฒนาให้ดีขึ้นกว่า เดิม ถ้าคุณเป็น คน present ไม่เก่ง คุณก็ต้อง เรียนรู้มันและสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ในยามที่คุณเจอกับสถานะการณ์งานเข้า หากเพื่อนๆอยากเป็นผู้ชนะ ต้องรู้จักพัฒนาตัวเองตลอดเวลา 

6 วิธี อัพเกรดตัวเอง สำห6.แตกต่าง หรือ เหมือนกัน
เราอาจจะต้องมีการปรับตัวหรือยอมรับวัฒนธรรมของต่างชาติมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถทำงานร่วมกับคนต่างชาติได้ดีขึ้น สื่อสารกันง่ายขึ้น เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น

รูป 6 วิธี อัพเกรดตัวเอง สำหรับยุคอาเซียนที่มีการแข่งขันสูงขึ้นในตลาดงาน

ขอขอบคุณ blog.eduzones.com